Lựa chọn vị trí chung cư phù hợp

Khách hàng luôn mong muốn chọn dự án gần nơi làm việc hoặc gần người thân, đường đi thuận tiện, nhiều tiện ích,… Tuy nhiên theo phân tích của Anland Premium Nam Cường các căn hộ gần trung tâm thành phố Hà Nội có giá từ 1.5 tỉ/căn. Để có quyết định phù hợp, người mua cần dung hòa giữa 3 yếu tố: vị trí, nhu cầu và chính sách.

Uy tín của chủ đầu tư

Tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến việc đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tiến độ bàn giao căn hộ. Đồng thời cần tìm hiểu thêm về thông tin nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý,… Đối tác càng uy tín thì chất lượng công trình càng được đảm bảo. Đặc biệt khách hàng yên tâm với nhà thầu Coteccons.

Tiện ích nội – ngoại khu chung cư

Hiện nay nhu cầu khách hàng mua chung cư không chỉ để ở mà còn rất quan tâm đến các tiện ích trong và ngoài căn hộ. Thông thường sẽ tập trung đến việc tìm hiểu có khu vực có quần thể như khu đô thị rộng, đầy đủ trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, hồ điều hòa hay khu vui chơi giải trí.

Đối với tiện ích nội khu: thường khách hàng quan tâm đến nhiều như bể bơi, khu sinh hoạt cộng đồng, Gym, Spa, nhà hàng, cafe ,… đáp ứng nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Khách hàng ưu tiên lựa chọn tòa chung cư nhiều dịch vụ nhưng không quá ồn ào và đông đúc sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Đối với tiện ích ngoại khu: Khách hàng ưu tiên lựa chọn các khu đô thị có đầy đủ trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm. Đặc biệt các khu có không gian xanh như công viên, hồ điều hòa, nơi có mật độ xây dựng thấp. Ví dụ điển hình là khu đô thị mới Dương Nội Nam Cường được đáng giá là khu vực đáng sống nhất quận Hà Đông.

05 KINH NGHIỆM VÀNG KHI CHỌN MUA CHUNG CƯ

Tổng thể khu đô thị Dương Nội - Nam Cường

Mật độ dự án

Khách hàng nên tìm hiểu về các chỉ số khi lựa chọn dự án như xem xét mật độ xây dựng: nên lựa chọn các dự án có mật độ xây dựng dưới 40%. Sức chứa tầng hầm của chung cư cần ít nhất là đủ cho toàn bộ cư dân trong tòa nhà. Mật độ thang máy ở mỗi dự án sẽ khác nhau, mật độ trung bình của chung cư cao cấp từ 50-60 căn/ thang, chung cư tầm trung từ 80-100 căn/ thang, có những chung cư lên tới 130 căn/ thang.

Lựa chọn khoảng tầng và hướng cho căn hộ

Để tránh bụi bẩn, tiếng ồn và đi lại thuận tiện thì nên chọn các căn hộ có khoảng tầng trung (từ tầng 8 đến 19), tầng quá cao sẽ khó khăn trong việc thoát hiểm, chờ đợi thang máy lâu hơn và tầm nhìn chưa chắc đẹp nhất. Thường sẽ chọn hướng theo chủ hộ và từ tuổi của chủ hộ tính được thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh  để chọn hướng phù hợp, với chung cư có thể chọn theo hướng cửa chính, ban công hay hướng bàn thờ. Anland Premium Nam Cường đang được khách hàng quan tâm nhiều nhất đến các căn hộ hướng Tây Bắc, view hồ điều hòa, công viên.