THỦ TỤC VAY VỐN NGÂN HÀNG MUA NHÀ NHANH GỌN

Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

Hồ sơ pháp lý vay vốn ngân hàng mua nhà giống như các giấy tờ cơ bản trong mọi giao dịch dân sự, bao gồm: Photo công chứng Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân còn hạn của vợ/chồng; Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và văn bản liên quan kèm theo (nếu có).

Nếu chứng minh thư mất có thể thay thế bằng những giấy tờ có giá trị tương ứng như: hộ chiếu, bằng lái xe,…Chủ nhà nên chuẩn bị trước những giấy tờ đơn giản này để được vay vốn nhanh chóng.

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn vay

Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn bao gồm: Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu sẵn của các Ngân hàng; Hợp đồng mua bán và các chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có.

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất (sổ đỏ/ sổ hồng). Nếu là chung cư, biệt thự, liền kề hay các dự án hình thành trong tương lai thì cần hợp đồng mua bán/góp vốn của tài sản dự định mua.

Chuẩn bị hồ sơ tài sản đảm bảo

Trường hợp người vay vốn thế chấp chính căn hộ chung cư/nhà đất mua thì cần hợp đồng mua bán hoặc giấy xác nhận của Sàn bất động sản phân phối dự án đó; không cần bổ sung thêm chứng từ khác.

Trường hợp người vay dùng tài sản khác để thế chấp thì cần chuẩn bị giấy tờ pháp lý liên quan tới tài sản dùng để thế chấp như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng tài sản đó (sổ đỏ/sổ hồng) và hồ sơ pháp lý của chủ sở hữu tài sản (nếu là tài sản của bên thứ ba).

Hồ sơ chứng minh tài chính

Đối với nhân viên công ty phải có hợp đồng lao động/Quyết định công tác; sao kê bảng lương qua ngân hàng hoặc bảng lương (phiếu nhận lương) 3 tháng gần nhất, (6 tháng đối với người có thu nhập từ hoa hồng nhân viên kinh doanh). Nếu nguồn thu nhập của bạn không đủ để chứng minh khả năng trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu của người đồng trả nợ với bạn (vợ/chồng) theo như giấy tờ như trên.

Đối với những người làm kinh doanh/ hộ kinh doanh, lao động tư do thì cần chuẩn bị hợp đồng thuê địa điểm/ thuê sạp bán hàng, đăng ký kinh doanh, biên lại nộp thuế môn bài, hóa đơn nhập/ bán hàng, ghi chép nhập- xuất hàng hóa. Bên ngân hàng sẽ cung cấp và hướng dẫn chi tiết các loại giấy tờ này cho người vay vốn.

Đối với nguồn thu từ góp vốn kinh doanh cần những giấy tờ: Bản photo công chứng đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

Đối với người vay có nhiều nguồn thu có thể kết hợp các loại giấy tờ trên với nhau và chuẩn bị theo từng loại như trên.

ĐIỀU KIỆN VAY VỐN MUA NHÀ TẠI CÁC NGÂN HÀNG

Mỗi ngân hàng có những điều kiện khác nhau đối với khách hàng vay vốn mua nhà để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn. Các điều kiện ấy được quy định như sau:

Thủ tục và điều kiện vay vốn ngân hàng mua nhà mới nhất

LÃI SUẤT ƯU ĐÃI VAY MUA NHÀ ĐẤT MỚI NHẤT TẠI 1 SỐ NGÂN HÀNG

Ngân hàng Tiên Phong (TP Bank)

Gói vay mua nhà đất đang áp dụng tại ngân hàng Tiên Phong với lãi suất ưu đãi. Cụ thể ưu đãi 6,8 %/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên; Ưu đãi 7,6 %/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên và 9%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên. Ngoài ra, hỗ trợ lên tới 90% dành cho khách hàng vay vốn mua nhà, thời gian vay tối đa 20 năm, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Vietcombank hỗ trợ vay mua nhà với các gói vay hiện nay ưu đãi: 7,7%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên; ưu đãi 8,6%/năm cố định trong 24 tháng đầu tiên; ưu đãi 9,4%/năm cố định trong 36 tháng đầu tiên; ưu đãi 10%/năm cố định trong 60 tháng đầu tiên. Hạn mức gói vay mua nhà tại Vietcombank lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán nhà đất, với thời gian vay tối đa 15 năm, thủ tục nhanh gọn.

Ngân hàng Quân Đội (MB Bank)

Gói vay mua nhà đất đang áp dụng tại ngân hàng MB với lãi suất ưu đãi năm 2018 như sau: 9%/năm cố định trong 3 tháng đầu tiên; Ưu đãi 8.9%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Thời gian vay mua nhà MB lên đến 20 năm, phương thức trả nợ linh hoạt và xử lý hồ sơ nhanh chóng.

Hiện nay, đối với các dự án của chủ đầu tư Nam Cường tại Hà Đông thì được hỗ trợ đặc biệt từ ngân hàng Tiên Phong (TP bank) và ngân hàng MB. Điển hình như: Tiên Phong bank đang bảo lãnh và cho vay với lãi suất cực kỳ ưu đãi cho dự án Chung cư Anland Complex, Anland Premium; Ngân hàng MB cho vay đối với toàn bộ 3 dự án liền kề, biệt thự khu đô thị Dương Nội hỗ trợ tới 100% giá trị đất và lãi suất cũng như thủ tục vô cùng nhanh chóng.