Quy trình chuyển nhượng đối với biệt thự Dương Nội đã có sổ đỏ

Bước 1: Ký hợp đồng chuyển nhượng

Hai bên sẽ đến văn phòng công chứng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tiến hành công chứng hợp đồng. Hợp đồng này do văn phòng công chứng cung cấp và theo biểu mẫu quy định.

Khi đi mang theo giấy tờ: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh thư, sổ hộ khẩu của hai bên. Tốt nhất người mua và người bán nên chuẩn bị sẵn bản photo các giấy tờ.

Đối với trường hợp người mua đã kết hôn thì có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, nếu độc thân thì cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính

Hồ sơ thực hiện việc sang tên bao gồm: Tờ khai lệ phí trước bạ; Tờ khai thuế thu nhập cá nhân; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất; Chứng minh thư, Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán; Hợp đồng công chứng đã lập.

Đối với trường hợp: cho, tặng, thừa kế thì phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên

Địa điểm kê khai hồ sơ sang tên tại ủy ban nhân dân quận hoặc huyện nơi quản lý nhà, đất. Đối với biệt thự Dương Nội Nam Cường thì kê khai tại ủy ban nhân dân quận Hà Đông.

Hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm: Đơn đề nghị đăng ký biến động; Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).

Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc); Bản sao chứng minh thư, Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng.

Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.

Quy trình chuyển nhượng đối với biệt thự Dương Nội chưa có sổ đỏ

Quy trình chuyển nhượng đối với những căn biệt thự Dương Nội mới ký hợp đồng mua bán, chưa có sổ đỏ: tương tự như trường hợp đã ra sổ đỏ. Tuy nhiên, xong các bước ở văn phòng công chứng và nộp thuế thì cần làm bước cuối cùng là: xác nhận sang tên cho bên nhận chuyển nhượng tại sàn giao dịch Bất động sản Nam Cường.

Tại phòng dịch vụ khách hàng của chủ đầu tư Nam Cường, nhân viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ giấy tờ và hóa đơn, phát sinh lãi trả chậm. Nếu đáp ứng đầy đủ sẽ hẹn khách hàng từ 7-10 ngày để lấy xác nhận chuyển nhượng toàn bộ nghĩa vụ cho người mua. Đồng thời trả các hóa đơn, hợp đồng mua bán và các giấy tờ công chứng.

Đối với trường hợp biệt thự Dương Nội đã có sổ đỏ thì về thủ tục chuyển nhượng sẽ nhanh chóng hơn so với ký hợp đồng mua bán.