LÃI SUẤT CHO VAY TĂNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHƯ THẾ NÀO

Hiện tại nhiều ngân hàng đã bắt đầu đưa ra những quy định nhằm siết chặt hơn vấn đề cho vay bất động sản bởi thị trường bất động sản đang có dấu hiệu tăng nhanh trong thời gian gần đây. Cụ thể so với vài tháng trước đây, lãi suất cho vay của nhiều ngân hàng đã tăng khoảng 2%/năm, tuy nhiên điều này chỉ ảnh hưởng ít đến nhu cầu đầu tư bất động sản bởi tỷ lệ tăng giá bất động sản cao hơn rất nhiều tỷ lệ tăng lãi suất cho vay của ngân hàng.

Bên cạnh đó, thị trường huy động vốn của các ngân hàng đang rất ổn định không có sự biến động mạnh như những năm 2008, 2010-21011 làm ảnh hưởng đến lãi suất cho vay nên điều này hầu như không gây ảnh hưởng cho người mua nhà cũng như các nhà đầu tư bất động sản. 

Lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay khoảng 11-12,5%/năm, hiện đang là mức lãi suất rất thấp và dự đoán là ổn định trong thời gian tới bởi dự báo thị trường tiền tệ của Việt Nam rất ổn định.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA TÂY KHI LÃI SUẤT CHO VAY TĂNG

Đất Đan Phượng, Hoài Đức từ tháng 6/2017 đến nay đã tăng chóng mặt sau khi Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép Hà Nội triển khai dự án đường Tây Thăng Long kết nối khu vực Tây Tây Hồ và phía Bắc Cầu Thăng Long với khu đô thị Sơn Tây. Giá đất  Đan Phượng tại các vị trí mặt đường các trục chính dao động khoảng từ 60-75 triệu/m2. Đất thổ cư trong làng khoảng từ 25- 40 triệu/m2, tùy vị trí. Nếu so với thời điểm đầu 2015, giá đất hiện tại tăng khoảng 50-60%. Do vậy khu vực Đan Phượng, Hoài Đức hiện không được nhiều nhà đầu tư mặn mà.

Mặc dù bất động sản phía tây tăng giá, xong việc giá bất động sản tăng không đồng đều. Khu vực Đan Phượng, Hoài Đức giá đất tăng 40-60%, còn lại các khu vực tại Hà Đông, Chương Mỹ...lại tăng không đáng kể. Các khu vực Dương Nội, Yên Nghĩa, Phú Lãm giá đất tăng trung bình từ 10-20% từ cuối năm 2017 đến nay, đây là cơ hội đầu tư tuyệt vời cho các nhà đầu tư bất động sản cũng như người mua nhà, chung cư để ở bởi Quận Hà Đông đang là tâm điểm chú ý bởi nhiều dự án lớn đang được tập trung tại đây: Dự Án AEON MALL Hà Đông, đường Lê Quang Đạo kéo dài, dự án đường vành đai 4, dự án bệnh viện quốc tế Hà Đông...

Tại Khu đô thị Dương Nội đang có 5 dự án lớn được triển khai với tổng diện tích đất lên đến 197ha: Biệt thự An Khang, An Phú shop villabiệt thự đô nghĩa, chung cư Anland 1, Anland Premium. Cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Dương Nội - Nam Cường với đầy đủ tiện nghi, đẳng cấp, hệ thống trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, vị trí đắc địa...là những yếu tố tuyệt vời đẩy nhanh việc tăng giá chung cư, bất động sản tại nơi đây. Trong khi đó chính sách hỗ trợ mua nhà từ chủ đầu tư, ngân hàng đang hết sức hấp dẫn đây là cơ hội tốt để mua nhà đất, chung cư tại thời điểm này.

Việc ngân hàng tăng lãi suất cho vay hầu như không ảnh hưởng đến nhu cầu đầu tư bất động sản tại khu Dương Nội - Nam Cường. Để biết thêm thông tin các dự án tại khu đô thị Dương Nội, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0949.983.368/ 0976.974.923 để có được thông tin hữu ích cho việc đầu tư bất động sản của mình.

Xem thêm: Các dự án tại Khu Đô Thị Dương Nội